Căn hộ đẹp với nội thất giá rẻ của biên tập viên người Anh

Cate chuyên săn bàn ghế hạ giá hoặc các món đồ trang trí cũ cho tổ ấm của mình.

Cách đây 6 năm, Cate St. Hill mua căn hộ trên tầng 3 của tòa nhà xây từ năm 1930. Từng theo học kiến trúc, Cate đang là biên tập viên choBlueprint, tạp chí chuyên về kiến trúc và nghệ thuật.

Không gian riêng của Cate có nhiều thứ cô mua ở các khu chợ trời hoặc cửa hàng đồ cũ. Cô hiếm khi mua những món đồ, tranh ảnh thời trang, đắt tiền.

Khi bạn trai Olivier Legris chuyển tới sống cùng, Cate quyết định thay đổi phong cách cho nơi ở của mình. Cả hai đã sơn lại nhà, sửa nhà tắm, phòng khách và mua một số đồ nội thất mới. Vì Olivier là người Pháp nên Cate cũng đưa một số yếu tố Pháp vào căn phòng.

a1.jpg

Căn nhà của Cate chịu ảnh hưởng của vùng Scandinavia. Cô đã có chuyến đi 1 tháng tới Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và rất thích những bức tường trắng, đồ nội thất của những năm giữa thế kỷ 20, nhiều đèn và sử dụng chất liệu tự nhiên. Chiếc bàn tròn được mua qua eBay, hai chiếc ghế mua ở chợ đồ cổ. Ảnh treo tường là bìa cuốn sách của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Testino.

a1-1.jpg

Cate mua ghế sofa ở cửa hàng của Ikea còn những chiếc gối tựa họa tiết Bắc Âu được cô tìm thấy ở một cửa hàng chuyên may gối ở Anh.

a1-9.jpg

a1-2.jpg

Góc đọc yêu thích của Cate với chiếc ghế do bạn trai cô tặng. Chiếc gối do một nhà thiết kế nổi tiếng của Scotland tạo ra. Bên cạnh những cuốn sách về kiến trúc, nội thất, Cate còn bày những tấm thiệp được người khác tặng. Cô còn lưu giữ rất nhiều tạp chí Vogue.

a1-3.jpg

Ngôi nhà với tông màu trắng nền nã và các món đồ nội thất theo phong cách Bắc Âu.

a1-4.jpg

Những cuốn sách được xếp đặt theo tông màu.

a1-5.jpg

Bếp sử dụng đồ nội thất Ikea với tông màu trắng và xám nhạt. Cate sưu tầm nhiều đồ đựng, cốc chén theo kiểu vintage.

a1-6.jpg

Cate rất yêu quý chó nên không thể thiếu hình ảnh của chúng trong chiếc bảng trang trí trên tường. Đó là chú chó của gia đình cô tên là Percy thuộc giống cocker spaniel (con đội mũ)và một vài ảnh về giống chó dachshund do bạn trai cô tặng. Phía ngoài cửa là tấm biển đường viết bằng tiếng Pháp, ngôn ngữ của Olivier.

a1-7.jpg

Chiếc ghế mua ở cửa hàng đồ cũ bên cạnh tấm gương đơn giản. Những chiếc thiệp được dán ngẫu hứng trên tường.

a1-8.jpg

Trên đầu giường treo một miếng vải trang trí mà Cate mua trong thời gian ở Ấn Độ.

a1-10.jpg

Góc làm việc với chiếc đèn do bạn trai của Cate tặng. Giỏ đựng là món đồ cũ được Cate mua qua mạng.

a1-11.jpg

Cate đã tìm thấy chiếc đèn tinh tế này đang bị phủ bụi ở chợ trời còn chiếc gối ngộ nghĩnh được nhặt về từ cửa hàng đại hạ giá.

Đông Phong(TheoDesign Sponge)